Q - A Cách phân biệt sữa th true milk giả

Dang Van Kien

Dang Van Kien

Administrator
Staff member
Best answers
4
Hỏi:

Các mẹ ơi ,m thấy mọi người bảo có cả sữa TH true milk giả nữa nhưng m lại ko biết cách phân biệt.Hôm qua m thấy con gái mang ở trường về 2 hộp sữa TH truemilk này .M thấy nó cùng lượng 110ml nhưng quy cách đóng hộp lại khác nhau nên m nghi ngờ mang lên đây hỏi các mẹ xem có ai biết không chỉ m với m cám ơn nhiều ( m vẫn chưa dám cho cháu uống ạ)
[IMG]

[IMG]

[IMG]


Cảm ơn bạn đã gửi một câu hỏi rất thú vị. Việc bạn phát hiện 2 loại bao bì khác nhau chứng tỏ bạn là khách hàng rất thân thiết của TH true MILK. Trước đây, TH dùng bao bì của Tetra Pak (Thụy Điển) – là nhà cung cấp bao bì UHT số 1 trên thế giới. Tuy nhiên, cùng với sự gia tăng trong nhu cầu của người tiêu dùng, TH đã đặt hàng thêm bao bì Combibloc của công ty SIG (Đức) – cũng là một trong những nhà cung cấp công nghệ và bao bì hàng đầu. Cả 2 loại bao bì này đều là sản phẩm của TH true MILK, với chất lượng, thể tích, giá cả, nội dung thông tin và hình ảnh hoàn toàn giống nhau, nhưng bạn thấy hình dạng và kích thước của chúng có thể khác nhau là do chúng được sản xuất trên các máy sản xuất khác nhau, với quy cách đóng gói không hoàn toàn giống nhau. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cả 2 loại bao bì này, không có loại nào là giả cả.

Sau gần 8 năm ra mắt thị trường, các sản phẩm sữa tươi sạch TH true MILK đã được đông đảo người tiêu dung Việt đón nhận và yêu mến. Bên cạnh yếu tố quyết định chất lượng là nguồn nguyên liệu đầu vào, việc áp dụng công nghệ sản xuất và đóng gói hiện đại cũng là yếu tố quan trọng giúp mang đến cho người tiêu dùng những hộp sữa tươi sạch, tinh túy nhất.

Sữa tươi sạch tiệt trùng TH true MILK áp dụng công nghệ chế biến tiệt trùng UHT với quy trình xử lý nhiệt siêu cao và làm lạnh cực nhanh giúp tiêu diệt hết vi khuẩn, vi sinh vật hay các loại nấm có hại… đồng thời giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng và mùi vị tự nhiên của sản phẩm. Sữa thành phẩm sau đó được đóng gói trong bao bì giấy tiệt trùng 6 lớp ở môi trường hoàn toàn vô trùng, trong đó mỗi lớp sẽ có một chức năng khác nhau. Các sản phẩm sữa tiệt trùng TH true MILK nhờ vậy rất an toàn và có hạn dùng tới 6 tháng mà không cần dùng chất bảo quản và trữ lạnh. Hiện nay, các sản phẩm sữa tươi tiệt trùng TH true MILK đang sử dụng bao bì của Tetra Pak (Thụy Điển) và SIG Combibloc (Đức), cả hai loại bao bì này đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới.


Cấu tạo bao bì 6 lớp
Các sản phẩm sử dụng hai loại bao bì này tương đồng về hình ảnh, nội dung thông tin trên bao bì, giá cả, chất lượng bao bì trong việc bảo quản sữa, thể tích thực, chất lượng sản phẩm hoàn toàn như nhau, hoàn toàn tuân thủ theo tiêu chuẩn mà TH đã công bố với khách hàng và được cơ quan quản lý cấp phép lưu hành. Tuy nhiên, có khác biệt đôi chút về hình dạng bên ngoài do 2 nhà cung cấp sử dụng hệ thống máy sản xuất khác nhau.
Nhìn bề ngoài, hộp SIG Combibloc trông ngắn và to hơn, nhưng thể tích thực bên trong là không đổi so với hộp Tetra Pak. Một điều cũng dễ dàng nhận thấy là đường hàn lưng của bao bì Tetra Pak là ở giữa, còn của SIG Combibloc là ở mép hộp sữa. Tương ứng với đường hàn lưng này, điểm đặt của ống hút của 2 loại cũng ở vị trí khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể thấy trên hộp sữa có logo có tên của nhà sản xuất bao bì, đây là cách phân biệt rõ nhất 2 loại bao bì Tetra Pak và SIG Combibloc.

Cách phân biệt bao bì Tetra Pak và bao bì SIG Combibloc
Hiện tại, TH sử dụng bao bì của SIG Combibloc đồng thời với bao bì Tetra Pak cho tất cả các loại sản phẩm sữa tươi tiệt trùng TH true MILK 180 ml và 110 ml, bao gồm các hương vị: nguyên chất, ít đường, có đường, hương dâu và socola nguyên chất. Ngoài ra, bao bì SIG Combibloc cũng được sử dụng đối với các loại sữa chua uống tiệt trùng TH true YOGURT và sữa hạt TH true NUT.
Mặc dù được thiết kế 6 lớp chắc chắn tuy nhiên nhà sản xuất bao bì cũng khuyến cáo khách hàng cần phải bảo quản, vận chuyển, xếp lớp theo đúng hướng dẫn để tránh trường hợp hộp sữa bị tác động cơ học bên ngoài hoặc bị côn trùng gặm nhấm làm tổn thương bao bì, tạo kẽ hở để vi sinh vật xâm nhập và phát triển làm hỏng sản phẩm.
 

More Thread Same Category

  • Tags
    phân biệt sữa giả th true milk giả
  • Top