Q - A easter eggs là gì?

Dang Van Kien

Dang Van Kien

Administrator
Staff member
Best answers
4
Easter Egg theo nghĩa đen là trứng phục sinh
Với những người theo đạo Kito, ngày lễ phục sinh là một ngày vô cùng quan trong đối với họ, đây là ngày tưởng niệm sự kiện chúa Jesus hồi sinh sau khi bị đóng đinh trên thánh giá.

Lễ phục sinh không có ngày cố định hằng năm, nó thường rơi vào giữa ngày 22 tháng 3 và 25 tháng 4, dựa trên phép tính khá phức tạp liên quan tới âm lịch.

Vào những ngày này, cha mẹ thường luộc những quả trứng và trang trí chúng bằng những màu sắc rực rỡ hoặc cũng có thể là những viên kẹo socola được thay thế cho trứng. Sau đó, họ để vào trong các giỏ kẹo và đem chúng đi giấu khắp nhà tới ngoài vườn. Trẻ em sau khi thức dậy sẽ háo hức đi săn tìm những quả trứng đã được cha mẹ giấu đấy.
 
Dang Van Kien

Dang Van Kien

Administrator
Staff member
Best answers
4
Easter Egg trong game và một số bộ phim


"Easter egg" là cụm từ dùng để nói về một chi tiết hoặc một điều thú vị gì đó được tác giả giấu một cách tinh tế trong game hoặc phim để tăng phần thú vị cho người chơi hoặc người xem.

Ví dụ về một vài Easter Egg trong game và phim:
  • Trong bộ phim Avengers. Trong những cảnh đầu Tony đã lỡ tay dựa vào một chiếc vạc trang trí trong nhà Dr. Strange và hứng trọn "ánh mắt hình viên đạn" đến từ người chủ nhà. Theo lời Strange, chiếc vạc này không đơn thuần là vật dụng để trang trí mà nó chính là "The Cauldron of the Cosmos", chiếc vạc của Vũ trụ, một bảo vật rất quyền năng.
  • Trong tựa game nổi tiếng Super Mario. Tựa game này là một trò chơi game bắt buộc người chơi phải chơi liên tục trong một thời gian dài và không thể dừng trừ khi bạn chết. Nhưng nếu bạn nhấn giữ phím A kèm Start, bạn sẽ được quay trở lại lập tức World (màn) mà mình đang chơi dở mà chẳng may mất mạng
  • Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm thấy Easter Egg trong một vài trò chơi điện tử nhỏ mà Google tích hợp vào trình duyệt Chrome hoặc khung tìm kiếm của người dùng và có thể bạn chưa bao giờ biết đến chúng như trò chơi khủng long khi mất mạng.
Như vậy bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc về cụm từ Easter Egg là gì. Tùy vào từng hoàn cảnh mà bạn hãy dùng cho chính xác nhé.
 
  • Tags
    easter egg game là gì easter egg là gì easter eggs là gì
  • Top