More threads by Dang Van Kien

Dang Van Kien

Administrator
Staff member
#1
Bánh su kem nhân kem bơ đã ngon rồi, nay kết hợp với nhân kem sầu riêng càng hấp dẫn hơn. Lớp vỏ bánh mềm mịn, lớp nhân thơm đặc trưng mùi sầu riêng. Bạn nào thích sầu riêng thì món su kem nhân sầu riêng miễn chê luôn nhé. Cùng sotay.net thực hiện món ăn này bạn nhé
Nguyên liệu làm bánh su kem nhân sầu riêng

PHẦN VỎ BÁNH
Trứng - 2 quả
Bột mì - 65gr
Đường - 10gr
Muối - Một xíu
Bơ lạt - 60gr
Nước - 120ml
PHẦN NHÂN
Thịt sầu riêng - 450gr
Whipping cream - 150ml
Nguyên liệu chuẩn bị đủ cho 4 người ăn
Các bước thực hiện

- Lọc phần thịt sầu riêng ra bát.

4

- Trộn bột mì, muối và đường trong một bát riêng.
- Cho bơ và nước vào chảo rồi đun lửa nhỏ cho hỗn hợp tan dần ra.
- Sau đó, thêm phần nguyên liệu đã trộn phía trên vào dung dịch bơ đã tan hết.
- Dùng phới trộn đều bột và bơ tan chảy quyện lại như hình và để nguội bớt.
- Đập 2 quả trứng ra bát và đánh tan.
- Đổ trứng vào hỗn hợp bột bơ đã nguội.
- Dùng phới trộn để lớp bột và trứng quyện đều.
- Dùng túi ni lông bắt bột thành những hình xoáy ốc nhỏ lên lớp giấy bạc.
- Làm nóng trước ở 200 độ C khoảng 10 phút.
- Để lớp giấy bạc và bánh vô khay nướng. Bỏ lò nướng khoảng 20-30 phút, đến khi bánh vàng nâu.
- Lấy bánh ra và để nguội. Sau đó cắt đôi bánh.

GIỜ LÀM NHÂN BÁNH SU KEM

- Đánh bông whipping cream, rồi thêm phần thịt sầu riêng vào đánh đều.
- Cho 1 lượng nhân kem sầu riêng tùy thích vào giữa lớp bánh đã cắt đôi lúc trước.
- Rắc thêm một lớp đường bột lên trên.
- Làm tương tự cho hết số vỏ bánh su kem
Bày ra đĩa và thưởng thức ;D

5.

Bánh su kem sầu riêng với vỏ bánh mỏng mịn, lớp kem béo ngậy thơm lừng vị sầu riêng khiến bạn ăn là nhớ mãi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh su kem nhân sầu riêng này nhé !
 

Latest resources

Top