Kem Kem bưởi đào bạc hà – lạ mà ngon

More threads by Sổ Tay Ẩm Thực

#1
cách làm kem bưởi đào bạc hà,công thức kem bưởi đào bạc hà,hướng dẫn kem bưởi đào bạc hà,lam kem,làm bánh với lá bạc hà tươi,do an vat com,chế biến bạc hà tươi,chao la bac ha,cách làm các món ăn vặt từ bưởi đào chua,Cach lam cac loai do an nhanh,các món ngon máy ép,các món làm bằng máy ép hoa quả#spf=1,bưởi đào chiên,Kem bưởi đào bạc hà với thành phần chính là nước ép bưởi nên không hề có chất béo mà lại mang đầy đủ những lợi ích nên sẽ là món ăn ưa thích của nhiều chị em. Ngoài ra kem còn có thêm hương thơm thanh mát của lá bạc hà giúp bạn xua tan đi những bức bối của mùa hè đó. Hãy vào bếp và làm thủ món kem mới lạ này nhé!.
Nguyên liệu:Bưởi đào - 6 quảĐường - 200 grNước - 100 grLá bạc hà tươi - 1 bómáy ép hoa quả, máy xay sinh tố, khay làm kem, dụng cụ múc kem hình tròn - dụng cụ Hướng dẫn:Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món kem bưởi đào bạc hà..
- Bưởi đào mua về các bạn gọt bỏ vỏ bưởi đi, bỏ cùi bưởi, sau đó các bạn tách lấy phần thịt bưởi bên trong và chú ý bỏ hết hạt đi nhé..
cách làm kem bưởi đào bạc hà 1
.
- Lá bạc hà tươi mua về các bạn nhạt bỏ phần rễ, lá sâu úa rồi đem rửa sạch, để ráo nước.
cách làm kem bưởi đào bạc hà 2
.
Bước 2: các bước thực hiện món kem bưởi đào bạc hà..
- Trước tiên, các bạn hãy cho phần thịt bưởi vào trong máy ép và ép lấy nước bưởi nhé..
cách làm kem bưởi đào bạc hà 3
.
- Sau đó, các bạn cho 1/3 lượng nước bưởi vào trong một chiếc chảo sâu lòng hoặc một chiếc nồi cũng được rồi các bạn cho thêm lá bạc hà vào nữa..
cách làm kem bưởi đào bạc hà 4
.
- Sau đó các bạn bắc lên bếp, đun sôi nước ép bưởi..
- Khi thấy nước ép bưởi sôi thì các bạn tắt bếp, để nguyên như vậy khoảng 5-10 phút thì lấy lá bạc hà bỏ ra ngoài. Nếu các bạn để lá bạc hà quá lâu thì nước sẽ bị ngăm ngăm đắng, làm mất vị ngon của kem..
- Sau đó các bạn cho nốt phần nước ép bưởi còn lại vào chảo, khuấy đều lên..
- Tiếp theo, các bạn chuẩn bị một chiếc khay hoặc hộp đựng kem. Các bạn rót phần nước ép đã chuẩn bị vào trong khay và cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông..
cách làm kem bưởi đào bạc hà 8
.
- Các bạn để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc đến khi các bạn thấy phần nước ép bưởi đào đã đông thì các bạn lấy khay kem ra ngoài..
- Dùng dụng cụ múc kem, múc kem bưởi đào vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn..
cách làm kem bưởi đào bạc hà 5
.
- Sau khi xay xong thì các bạn lại đổ phần kem vào khay và cho lại vào tủ lạnh..
- Cuối cùng, sau vài giờ để trong tủ lạnh thì các bạn có thể lấy kem ra ngoài, múc kem vào ly và thưởng thức.
cách làm kem bưởi đào bạc hà 6
.
- Các bạn có thể trang trí vài lá bạc hà lên trên cho đẹp mắt rồi thưởng thức..
cách làm kem bưởi đào bạc hà 7
.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kem mới lạ này nhé!.
Những lưu ý để có món kem bưởi đào bạc hà mát lạnh..
- Nếu các bạn không có máy ép hoa quả thì các bạn có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn phần thịt bưởi, sau đó thì các bạn lọc lấy phần nước ép bưởi..
- Tương tự như vậy, để đỡ mất thời gian thì các bạn có thể dùng ngay phới đánh trứng hoặc thìa gỗ để đánh kem sau khi được đông lạnh lần thứ nhất thay vì dùng máy xay sinh tố. Các bạn nên đánh kem khoảng 2 lần như vậy kem sẽ mềm, xốp ăn rất ngon chứ không bị cứng nhé..
- Các bạn nên chọn những quả bưởi ngon, bưởi đào phải đủ chín, ngọt, khi ăn không bị the đắng. Các bạn có thể chọn loại bưởi da xanh hoặc loại bưởi khác tùy ý thích nhé. Nếu chọn được bưởi ngon thì món kem sẽ vô cùng ngon miệng và bắt mắt đo..
- Kem bưởi đào bạc hà với thành phần chính là nước ép bưởi nên không hề có chất béo mà lại mang đầy đủ những lợi ích nên sẽ là món ăn ưa thích của nhiều chị em. Ngoài ra kem còn có thêm hương thơm thanh mát của lá bạc hà giúp bạn xua tan đi những bức bối của mùa hè đó. Hãy vào bếp và làm thủ món kem mới lạ này nhé!.
.
.
 

Latest resources

Top